Sống Sót Qua Đại Dịch Corona Với 3 Mẹo Chỉnh Điều Hòa Ô Tô

corona

Sống Sót Với Đại Dịch Corona Nhờ 3 Mẹo Chỉnh Điều Hòa Ô Tô

Thói quen sử dụng điều hoà của bạn trên ô tô sẽ gián tiếp loại trừ hoặc tiếp tay cho virus Corona sống sót. Cùng Hoàng Dương Auto tìm hiểu yếu tố sống sót của loài vius Corona để có giải pháp sử dụng điều hòa đúng cách nhé.

Đặt mức nhiệt độ điều hòa ô tô trên 20 độ C

Theo nghiên cứu, virus Corona trở nên yếu hơn trong môi trường trên 20 độ C, đặc biệt là trên mức 25 độ C. Vì vậy, để mức nhiệt độ tối thiểu trên 20 độ C sẽ giúp hạn chế khả năng sống sót của virus Corona.

Đối với những xe không có chức năng điều hòa tự động, sẽ rất khó xác định nhiệt độ trong xe bởi không hiển thị mức nhiệt độ đang cài đặt. Do đó, người lái cần chủ động cảm nhận mức nhiệt độ để điều chỉnh sao cho không quá lạnh.

Bật chế độ lấy gió trong thay vì lấy gió ngoài

Các mẫu ô tô hiện nay đều có hai chế độ lấy gió là lấy gió trong hoặc gió ngoài. Để hạn chế khả năng virus lọt vào khoang nội thất, các bác tài nên chủ động để chế độ lấy gió trong.

Cách thức hoạt động của các chế độ lấy gió như sau. Đối với lấy gió trong, không khí sẽ được lấy từ chính khoang nội thất và sẽ tuần hoàn qua dàn điều hòa của xe. Ưu điểm của chế độ này tại Việt Nam chính là không khí trong khoang nội thất sẽ trong lành hơn và khả năng làm mát sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nhược điểm là nếu ngồi lâu, không gian trong xe sẽ trở nên ngột ngạt, bí bách, thậm chí là sẽ khiến tài xế trở nên buồn ngủ vì thiếu oxy. 

Điều chỉnh tốc độ quạt gió không quá mạnh

Việc người dùng chọn chế độ thổi quạt gió quá mạnh có thể vô tình thổi thẳng không khí có chứa virus Corona vào mũi của người ngồi trong xe. Dù không đảm bảo có thể ngăn được tất cả không khí có chứa virus lọt vào khoang xe, tuy nhiên với những mẹo nhỏ trên có thể giúp những ai đang sử dụng ô tô giảm thiểu khả năng bị bệnh hơn.

Nguồn: Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *