Có Nên Phủ Gầm Mạ Pô Ô Tô

Phủ gầm mạ pô ô tô

Có Nên Phủ Gầm Mạ Pô Ô Tô

Phủ gầm ô tô là việc xịt phủ lên trên toàn bộ bề mặt gầm xe ô tô một lớp sơn hóa chất chuyên dụng. Sơn phủ gầm ô tô thường là một hỗn hợp dung môi dạng sệt có các thành phần gốc nhựa tổng hợp hay cao su non. Lớp sơn đặc biệt này có tác dụng bảo vệ gầm xe tránh khỏi những nhân tố gây hại từ môi trường bên ngoài, giúp vệ sinh gầm xe dễ dàng hơn, tăng vẻ thẩm mỹ, đồng thời hỗ trợ cách âm gầm.

Gầm Xe – Pô Bị Tác Động Từ Môi Trường

Trong các bộ phận của xe ô tô, gầm xe là nơi gần như phải hứng chịu nhiều nhất các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Gầm ô tô là bộ phận thấp nhất của xe, chỉ cách mặt đường trung từ 120 – 250 mm. Các xe sedan/hatchback như Toyota Vios, Toyota Camry, Kia Morning, … có gầm khá thấp, tầm 130 – 150 mm. Trong khi các xe 5 chỗ hay 7 chỗ crossover/SUV như Mazda CX-5, Honda CR-V, Toyota Fortuner có gầm cao hơn nhưng cũng chỉ tầm 170 – 220 mm.

Điều này khiến gầm xe phải liên tục tiếp xúc với đất cát, sỏi đá, bụi bẩn, nước, bùn sình, nhựa đường, dầu mỡ, muối mặn… cùng nhiều tạp chất từ mặt đường. Các tác nhân này sẽ không chỉ làm bẩn, mà còn gây gỉ sét, ăn mòn, trầy xước, biến dạng… các chi tiết gầm xe ô tô. Thêm việc điều kiện đường sá nước ta chưa phát triển đồng bộ, một số nơi địa hình đường sá phức tạp càng tăng nguy cơ tổn hại gầm.

Mặt khác, nước ta là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiều nắng cũng nhiều mưa. Các chi tiết gầm xe hầu như làm từ kim loại. Nắng mưa khiến độ ẩm thay đổi thường xuyên, tạo điều khiện lý tưởng cho quá trình oxy hóa, axit hóa diễn tiến nhanh hơn… Đây chính là nguyên nhân vì sao gầm xe ô tô nhanh xuống cấp, các khớp nối gỉ sét, hao mòn, mục dần… ảnh hưởng đến cấu trúc gầm.

Gầm - Pô Trước Khi Phủ
Gầm – Pô Trước Khi Phủ

Có nên phủ gầm xe ô tô?

Gầm xe tập trung rất nhiều bộ phận quan trọng như phần khung gầm nâng đỡ toàn bộ xe, trục cát đăng truyền lực, cụm vi sai, hệ thống treo, hệ thống bánh xe, hệ thống ống xả…

Như vậy, việc gầm ô tô bị xuống cấp gỉ sét, ăn mòn, biến dạng… không đơn giản chỉ gây mất thẩm mỹ, quan trọng hơn là ảnh hưởng đến sự vận hành của một hoặc nhiều bộ phận của xe, thậm chí làm phần gầm yếu dần. Để khắc phục sẽ tốn kém rất nhiều chi phí.

Để ngăn chặn, hạn chế tình trạng ăn mòn gầm xe, ống pô quý khách cần đưa xe đến xưởng chăm sóc xe gần nhất để sơn phủ gầm – mạ pô kẽm ô tô. Không chỉ nên sơn phủ gầm, mạ pô xe mới mà ngay cả xe cũ chưa được bảo vệ từ đầu nên bị gỉ sét cũng có thể khắc phục được.

Gầm - Pô Sau Khi Phủ
Gầm – Pô Sau Khi Phủ

Hoàng Dương Auto là Trung tâm chăm sóc xe hàng đầu tại Phan Thiết với nhiều dịch vụ chăm sóc xe chuyên sâu như dán phim cách nhiệt, phủ gầm mạ pô, phủ Ceramic…cùng nhiều đồ chơi, phụ kiện ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *